Welcome to Nicho 


            บริษัท ไนโช จำกัด รับงานออกแบบ ก่อสร้างและปรับปรุงพื้นสนามกีฬา พื้นลู่วิ่งยางสังเคราะห์โพลียูเรเทน สนามฟุตซอล สนามฟุตบอล พื้นยิมเนเซียม สนามแบดมินตัน สนามเทนนิส และพื้นยางนิ่ม (EPDM) หญ้าเทียมสำหรับงานตกแต่ง ปรับภูมิทัศน์สวนและสนามหญ้า ทั้งนี้ยังรวมถึงกันซึมดาดฟ้า

บริษัทฯ จัดจำหน่ายเคมีสำหรับทำพื้นยางโพลียูรีเทน สำหรับงานพื้นสนามกีฬาทุกประเภท โดยให้คำแนะนำและข้อมูลแก่ผู้ดำเนินการ

บริษัทฯ เป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์ของบริษัทชั้นนำหลายแห่งด้านพื้นสนามกีฬา และหญ้าเทียมคุณภาพสูง เช่น เนเธอร์แลนด์ เกาหลี และ จีน ซึ่งทุกแหล่งเป็นผู้ผลิตที่มีประสบการณ์ในการผลิตมากว่า 20 ปี ได้รับมาตรฐานสากล ISO 9001 , ISO 140001 และใบรับรองผลการทดสอบคุณภาพจากสถานบันที่น่าเชื่อถือ เช่น IAAF,  FIFA และสถาบันทางการกีฬาเกือบทุกประเภท


พื้นสนามกีฬาโพลี่ยูรีเทน (Polyurethane Sport Floor)

คุณสมบัติพื้นโพลี่ยูรีเทน

ยางสังเคราะห์โพลี่ยูรีเทน สามารถทำลำดับชั้นได้หลากหลาย เพื่อสร้างคุณสมบัติทางกายภาพที่แตกต่างกัน ลำดับชั้นที่สำคัญได้แก่ ชั้นรองพื้น เพื่อการยึดเกาะติดระหว่างคอนกรัตและยางสังเคราะห์ ชั้นยางสังเคราะห์กึ่งนิ่ม (Soft Layer) หรือกี่งแข็ง (Semi-Rigid Layer) และชั้นทับหน้า (Top Coat) เพื่อป้องกันรังสีอุตราไวโอเล็ตและการซีดจางของสี นอกจากนี้ยังสามารถสร้างชั้นที่ยืดหยุ่นสูงมาก (Elastic Layer) โดยการสร้างชั้นที่ทำจากยาง EPDM หรือยางพารา

ความยึดหยุ่นของเป็นคุณสมบัติสำคัญ ที่ทำให้พื้นยางสังเคราะห์โพลี่ยูรีเทน มีความปลอดภัยในการเล่นกีฬา เมื่อล้ม กระแทกหรือลื่นไถล จะไม่เกิดการบาดเจ็บอย่างรุนแรง อีกทั้งเนื้อยางโพลี่ยูรีเทน การทนต่อแรงฉีกขาด (Tear Strength) สูงมาก ทำให้ทนทานกว่าสนามกีฬาประภทอื่นๆ  พื้นโพลี่ยูรีเทนมีค่าความแข็งวัดเป็น ชอร์ เอ (Shore A) มีค่าประมาณ 60 (ซึ่งพื้นคอนกรีตหรือพื้นอะคริลิคมีค่าสูงกว่า 100 ชอร์ เอ)  แสดงให้เห็นว่าพื้นสนามพียูมีความนิ่มกว่ามาก และเมื่อเวลาผ่านไปหลายปีสามารถซ่อมพื้นโพลี่ยูรีเทนเฉพาะจุดที่เสียหายโดยไม่ต้องขัดรื้อทั้งสนามออกเหมือนพื้นประเภทอื่นๆ และหากเคลือบผิวบน (Top Coat) ทุก 4-5 ปี ก็จะได้พื้นผิวที่เสมือนใหม่ต่อไป

ไนโช ให้ความสำคัญเป็นอย่างสูง ด้านสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยของวัสดุโพลี่ยูรีเทน โดยมีผลวิเคราะห์ ค่าสารระเหย (Volatile Organic Content, VOC) ค่าโลหะหนัก (Heavy Metal) ของทุกลำดับชั้นและทุกรายการวัสดุที่ใช้ ทั้งจากห้องปฏิบัติการต่างประเทศและในประเทศ ประกาศนียบัตรรับประกันความน่าเชื่อถือของระบบคุณภาพ (ISO 9001),  สิ่งแวดล้อม (ISO 14001) การรับรองมาตรฐานนานาชาติ โดย ลอยด์ (LRQA )ของอังกฤษ  เอกสารความปลอดภัยวัสดุ (MSDS) และผลวิเคราะห์คุณสมบัติแผ่นยางตามข้อกำหนด มอก. 2683/2558 โดยกรมวิทยาศาสตร์บริการ

                         
หญ้าเทียมฟุตซอล ฟุตบอล 
ความสูงที่เหมาะสม ระหว่าง 50 - 60 มม.
หญ้าเทียมผลิตจาก การนำเอาเส้นใยพลาสติกประเภทโพลีเอททีลีน (PE Yarn) ประเภทใยเดี่ยว (Monofilament) มาถักทอบนแผ่นรองพื้น (Backing) บนผืนพีวีซีหรือโพลี่ยูรีเทน การถักทอกำหนดความถี่หรือจำนวนฝีเข็ม (Gauge and Stitch rate) หลากหลาย เพื่อสร้างความหนาแน่น (Density) แบบต่างๆ หญ้าเทียมสำหรับสนามฟุตบอลมักใช้เส้นใยตรง ส่วนหญ้าเทียมสนามตกแต่งมักใช้เส้นใยหยักงอ   

ไนโช เป็นผู้จำหน่ายและติดตั้งหญ้าเทียมสำหรับสนามกีฬา สนามฟุตบอล สนามหญ้า สวนตกแต่ง สนามเด็กเล่น ใช้การติดตั้งด้วย เครื่องจักรที่ทันสมัย และการบริการหลังการขาย ให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับงานคุณภาพสูง
ไนโช ให้คำปรึกษา การออกแบบ กำหนดขนาดสนามฟุตบอล ฟุตซอล ที่เหมาะสมสำหรับสนามฟุตซอล 5 คน 7 คน 9 คน และ 11 คน วิธีเตรียมพื้นผิว ระบบระบายน้ำแบบรางและแบบฝังท่อใต้ดิน (Neodrain) สามารถติดตั้งทั้งระบบครบวงจร ให้คำปรึกษาธุรกิจสนามกีฬาฟุตบอล ฟุตซอล คลับเฮ้าส์โดยทีมงานวิศวกร สถาปนิก ช่างเขียนแบบ เป็นทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ยาวนาน มีผลงานการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมจำนวนมาก 

ไนโช มีหญ้าเทียม สนามฟุตซอลทุกแบบที่ความสูง 50 - 60 มม หญ้าเทียมตกแต่งทุกแบบที่ความสูง 10- 40 มม โดยเลือกแหล่งผลิตเส้นใยจากเนเธอร์แลนด์ (Tencate Thiolon)  จีน (Taishan) ตะวันออกกลาง (Mattex) ชนิดมีแกนและไม่มีแกน รวมทั้งมีหนังสือรับรอง FIFA ในบางเกรด มีทั้งชนิดราคาถูกและแพง โดยคัดชนิดมีความแข็งแรง ทนทานเป็นพิเศษ ทำให้ใช้งานได้ยาวนาน และรับประกันหลังการติดตั้ง